Hướng dẫn bạn cách thắt đai karate đúng chuẩn và đẹp nhất

Trong danh sách những môn võ thuật được ưa chuộng nhất hiện nay, karate đã không còn quá xa lạ. Nó là môn võ với những kỹ thuật mạnh mẽ và chiều bài sắc sảo. Để học karate, người học cần nắm được karate là gì, các kỹ thuật cơ bản đến nâng cao, võ phục và cách thắt đai karate. Hy vọng những thông tin americas2015.com cung cấp dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Tìm hiểu về bộ môn võ thuật karate

Karate còn được gọi với tên gọi khác là karate – do. Đây là môn vo truyền thống của Nhật Bản với những chiến thuật vô cùng đặc trưng như đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Trong karate tấn công đối thủ là phương châm chính. Các kỹ thuật như đấm móc, đấm đá liên hoàn, đòn khóa, chặn, né, quật ngã… đều tập chung đánh vào chõ hiểm. Ngoải ra, kỹ thuật xoay hông cũng là một trong những đặc trưng chủ yếu của karate. Nó được dùng để tập trung năng lượng toàn cơ thể vào các cú đánh.

Hướng dẫn cách buộc đai karate
Hướng dẫn cách buộc đai karate

Karate được hình thành trên nền tảng tổng hợp các phương thức chiến đấu của người Ryukyu. Bên cạnh đó là sự phói kết hợp với các kỹ năng võ thuật phía Nam Trung Quốc. Mục đích của karate trong lịch sử là chống lại ách đô hộ hà khắc của đế quốc Nhật. Song, có rất nhiều tài liệu nói về xuất sứ của hình thức võ thuật này, đến nay tài liệu nào là thật vẫn chưa xác định được. Nguồn gốc của karate được để cập chỉ đúng trong giả thuyết.

Asato Anko đưa ra xuất sứ của karate. Trong đó, môn võ được phát triển từ các điệu múa vùng nông thôn Lưu Cầu. Nó là do tập đoàn người Hoa từ Phúc Kiến di cư sang Okinawa. Họ định cư tại Kuninda ở Naha. Từ đây các môn võ thuật được truyền lại, hình thành và phát triển. Phát triển nhất là ở Okinawa. Do đây là tỉnh có sự phát triển và giao thương buôn bán khá đông đúc. Karate từng được cho là có nguồn gốc từ môn vật của Okinawa có tên là Shima.

WWE là gì? Những chương trình đấu vật biểu diễn hay nhất tại Mỹ được cập nhật tại americas2015.com

Võ phục karate theo quy định

Võ phục của Karate được gọi là Gi. Trong đó, các môn sinh theo học sẽ mặc áo quần màu trắng. Họ phải giữ gìn võ phục cho thật sạch sẽ. Trước ngực áo trái là hình ảnh phù hiệu của hệ phái. Thân giữa các môn sinh thắt đai. Đai thắt cách rốn 4cm. Trong đó, mỗi đầu đai không dài quá 25cm và không bằng nhau. Hai đầu đai phải ngang nhau. Tay áo khá dài và bằng hơn hai phần ba của cẳng tay.

Cách cột đai karate chuẩn
Cách cột đai karate chuẩn

Quy định về quần karate cũng giống như tay áo. Trong đó, quần không dài quá hai phần ba cẳng chân. Tuyệt đối không dùng các vật bằng kim loại để dính lên quần áo dễ gây hỏng võ phục. Nếu là nữ, phải mặc áo lót bên trong rồi mới mặc võ phục ra ngoài. Tóc buộc bằng dây mềm. Không mang giày dép vào sàn tập. Khi thi đối kháng hoặc tranh giải cần trang bị thêm găng đấu, áo giáp, mũ, miếng bảo vệ răng, miếng lót bảo vệ hạ bộ… và được hướng dẫn bởi thầy dạy võ.

Các màu đai của Karate có sự phân biệt theo cấp độ và trình độ của môn sinh.

Cách thắt đai karate đơn giản nhất

Cách thắt đai karate có nhiều phần khác so với cách thắt đai các môn võ khác. Đai karate chuẩn sẽ dài tàm khoảng 2m và có phần cứng cáp. Khi mua đai karate bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng các loại dây đai rồi mới quyết định mua. Nên chọn những cửa hàng bán dụng cụ thể thao uy tín và chất lượng để đảm bảo giá cả và tránh mua phải hàng giả.

Trước khi thắt đai karate hãy chuẩn bị trang phục thật chỉnh tề. Gập đôi dây đai thành hai phần bằng nhau. Đặt điểm giữa đường gấp vào chính giữa bụng để chia đều dây sang hai bên. Quấn dây quang bụng và đan chéo dây ở điểm giữa lưng nằm đói diện với điểm giữa bụng về phía sau. Sau đó kéo hai dây đai vừa đan chéo về phía trước.

Thắt đai karate như thế nào?
Thắt đai karate như thế nào?

Đặt dây đai bên trái lên chốc dây đai bên phải sau đó luồn dây vào trong theo chiều dọc. Lúc này dây trái tạo với day phải một góc bằng 180 độ. Tiếp tục lấy dây bên trái luồn qua dây bên phải và thắt nút. Nút cuối cùng phải có hình vuông mới là cách thắt đúng chuẩn. Sau khi thắt, dây đai bên trái phải bằng so với dây đai bên phải. Chỉnh lị quần áo sao cho cân xứng.

Như vậy, cách thắt đai võ karate khá đơn giản. Hy vọng hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thêm được kiến thức cơ bản xoay quanh môn võ này. Xem thêm các màu đai của karate tại americas2015.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *