Cầu thủ Bùi Tiến Dũng – Thông tin hồ sơ lý lịch của Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng tuổi 20 với thành tích thi đấu xuất sắc

Bùi Tiến Dũng sinh năm bao nhiêu? Quê quán, chiều cao, cân nặng,… như thế nào là những câu hỏi mà các fan hâm mộ cả nước đều thắc mắc. Để biết rõ về quê quán, năm sinh, tên thật, cuộc đời, sự nghiệp, hoàn cảnh gia đình của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bật mí Bùi Tiến Dũng sinh năm bao nhiêu? Những thông tin về tiểu sử thủ môn Bùi Tiến Dũng mà ít ai biết đến!

Bùi Tiến Dũng sinh năm bao nhiêu?

Nhiều fan hâm mộ, nhất là những fan nữ luôn muốn biết Bùi Tiến Dũng sinh năm bao nhiêu để gửi lời chúc mừng đến chàng cầu thủ điển trai chơi bóng giỏi này. Bùi Tiến Dũng sinh ngày 28 tháng 2 năm 1997, tính đến 2018, sinh nhật thủ môn Bùi Tiến Dũng đã được tổ chức 20 lần.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng
Thủ môn Bùi Tiến Dũng tuổi 20.

Tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng – Bùi Tiến Dũng quê ở đâu?

Sau thắc mắc Bùi Tiến Dũng sinh năm bao nhiêu thì thắc mắc về quê quán của anh cũng được truy tìm ráo riết. Bùi Tiến Dũng là người dân tộc Mường, sinh ra tại làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện miền núi Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa trong gia đình làm nghề nông. Cha là ông Bùi Văn Khánh sinh năm 1965 và mẹ là bà Phạm Thị Điều. Tiến Dũng là có 1 chị gái và em trai Bùi Tiến Dụng.

Lùm xùm vụ người yêu cũ của Bùi Tiến Dũng – Người tố anh lăng nhăng khi còn đang yêu

Tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng về sự nghiệp

Tiểu sử Bùi Tiến Dũng thủ môn về sự nghiệp cũng khá gian truân vất vả mới có được ngày hôm nay. Tiến Dũng bắt đầu đến với bóng đá từ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thường Xuân (Thanh Hóa) với vị trí yêu thích và chơi bóng khá tốt là đá trung vệ. Do thiếu quân số học viên ở vị trí thủ môn trong quá trình đào tạo nên Tiến Dũng được động viên và hướng dẫn tập luyện cho vị trí thủ môn. Người đào tạo các kỹ năng thủ môn đầu tiên cho anh là một cựu thủ môn xuất sắc của Đội bóng đá Công an Thanh Hóa.

Năm 2012, do thiếu thốn về mặt tài chính, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thường Xuân bị giải thể, nên Tiến Dũng phải nghỉ tập luyện tại đây. Người em trai Bùi Tiến Dụng do gia đình không lo được chi phí ăn tập nên được động viên đi thi và trúng tuyển vào đào tạo tập trung tại Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam.

Tiểu sử thủ môn Bùi Tiến Dũng
Tiểu sử thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng khá gian truân.

Do đã quá tuổi thi vào PVF cùng hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Tiến Dũng đành phải quay về bản Mường để đi làm phụ hồ, nhổ sắn thuê ở làng, phụ giúp kinh tế gia đình. Cuối năm 2013, Tiến Dũng ứng tuyển và được nhận vào tuyển trẻ của câu lạc bộ Thanh Hóa trong thời điểm mà các đội bóng đá ở Việt Nam thiếu trầm trọng các vị trí thủ môn. Tại môi trường đào tạo của đội bóng chuyên nghiệp xứ Thanh, anh được hướng dẫn tận tình của các cựu thủ môn bóng đá Thanh Hóa trước khi được tiến cử và bộc lộ tài năng ở các tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Bùi Tiến Dũng bắt đầu từ năm 2017 khi anh được đội bóng chủ quản là FLC Thanh Hóa đưa lên đội chuyên nghiệp. Sau khi thủ môn Thanh Thắng mắc những sai lầm khó giải thích ở vòng 22 V-League 2017 khiến FLC Thanh Hóa tuột mất cơ hội vô địch, Tiến Dũng đã có được cơ hội thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở vòng 23 giải bóng đá vô địch Việt Nam 2017. Có thể thấy, tiểu sử Bùi Tiến Dũng thủ môn về sự nghiệp đã trải qua nhiều khoảng thời gian khó khăn, nhưng kết quả mang lại cũng thật sự xứng đáng. 

Tiểu sử Bùi Tiến Dũng – Những thành tích đã đạt được

Bùi Tiến Dũng tuổi 20 với thành tích thi đấu xuất sắc góp phần cùng với Đội tuyển bóng đá U-23 quốc gia Việt Nam đoạt á quân tại Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018, Bùi Tiến Dũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba theo Quyết định số 125 do Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký. Giải vô địch U23 châu Á, Huy chương bạc vào năm 2018, Giải vô địch U19 Châu Á, Huy chương đồng vào năm 2016.

tiểu sử bùi tiến dũng thủ môn
Bùi Tiến Dũng tuổi 20 với thành tích thi đấu xuất sắc.

Lộ diện thông tin về Bùi Tiến Dũng chiều cao “khủng” với những pha cản lưới ngoạn mục làm bao cô gái say đắm

Tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng – Niềm vui vỡ òa tại gia đình thủ môn

Sau khi Việt Nam xuất sắc vượt qua đội Quatar bằng loạt đá luân lưu đầy kịch tính, niềm vui, sự sung sướng, sự náo nhiệt đến tột cùng đã vỡ òa trong gia đình thủ môn Tiến Dũng. Trước đó, để chuẩn bị cho trận bán kết, gia đình Tiến Dũng đã mổ lợn khao cả làng.

Tại quê nhà thủ thành Bùi Tiến Dũng (xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa), gia đình Dũng và người dân địa phương đang vô cùng hạnh phúc, nâng cốc chúc mừng chiến thắng của đội nhà. Họ hàng, người quen ở khắp nơi, từ huyện khác cũng tới chơi nên nhà Tiến Dũng rất đông người. Ngay cả các lãnh đạo xã cũng như các cán bộ đại diện của huyện cũng xuống ủng hộ tinh thần gia đình cầu thủ.

Tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng
Tiểu sử cầu thủ Bùi Tiến Dũng – Niềm vui vỡ òa tại gia đình thủ môn.

Bùi Tiến Dũng sinh năm bao nhiêu, Bùi Tiến Dũng tuổi 20 có những thành tích nào nổi bật, cũng như tiểu thủ môn Bùi Tiến Dũng về sự nghiệp, gia đình ra sao đã được Americas2015.com bật mí trong bài viết này. Các fan hâm mộ hãy luôn đồng hành và cổ vũ anh trong những chặn đường sắp tới nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *