Tổng hợp tài liệu giáo trình tự học thái cực quyền tại nhà

Thái Cực quyền rất sâu sắc, nội công thâm hậu. Người tập phải trải qua một tiến trình tập rất dài mới hiểu được lý pháp dù chỉ với các chiêu thức đơn giản của một bài quyền. Vậy làm sao để có thể tự học thái cực quyền tại nhà hiệu quả? Tham khảo bì viết dưới đây của http://americas2015.com để biết thêm nhé!

Tự học thái cực quyền tại nhà tại sao không?

Thái cực quyền là một môn võ xuất phát từ Trung Quốc. Hiểu đơn giản ‘Thái Cực’ có nghĩa là nguyên lý tột cùng, nguyên thủy của vũ trụ, ‘quyền’ chỉ môn võ. Thái Cực quyền với đặc trưng là các động tác trường quyền uyển chuyển, chậm dãi kết hợp với điều hòa khí huyết. Khi khí huyết lưu thông thâm trường không bị rối loạn, sức mạnh gia tăng, công phu hình thành. Các động tác của thái cực quyền rất uyển chuyển, nhu cương kết hợp với kinh mạch âm dương đã trở thành phương pháp tập luyện nhiều người ưa thích.

Sách học thái cực quyền tại nhà
Sách học thái cực quyền tại nhà

Tập thái cực quyền giống như một hành trình đi tìm hơi thở, chân lý cốt lõi sự sống của con người. Mỗi hoạt động hít vào, thở ra đều diễn ra thật chậm, oxy sẽ tràn vào các tế bào, phối hợp hài hòa với chuyển động của tay chân. Tự học thái cực quyền tại nhà không nên cố gắng học cho thuộc mà cần tập thường xuyên hàng ngày từ từ sẽ nhớ. Đọc thêm các sách về thái cực quyền để hiểu thấu đáo tinh túy của thái cực, tốt nhất là tìm đúng sách tác giả bài mình đang tập.

Thái cực chiến đấu hay thái cực chính tông mới tốt cho sức khỏe? Nên tham gia lớp học thái cực quyền nào tại Hà Nội?

Sách dạy thái cực quyền

Dưới đây là một số loại sách dạy võ thái cực quyền bạn có thể tham khảo:

Thái cực quyền – Trương Tam Phong (phần 1, 2)

Trương Tam Phong tên thật Trương Quân Bảo là một đạo sĩ, người đã sáng lập ra Võ Đang – phái võ thuật lớn của Trung Quốc. Ông còn chính là người sáng tạo ra thái cực quyền và thái cực kiếm. Cuốn sách này do nhà xuất bản thể dục thể thao phát hành năm 2006 gồm 2 tập. Tập 1 viết về 24, 48, 88 thức thái cực quyền và 32 thức thái cực kiếm. Tập 2 nói về 42 nội dung thi đấu của thái cực quyền và kiếm. Giá sách hiện nay trên mạng là 40.000 đồng.

Phương pháp tập luyện hiệu quả thái cực quyền Dưỡng – Nhà xuất bản trẻ.

Sách này phù hợp cho những người tập nhẹ nhàng như phụ nữ, người cao tuổi. Sách hướng dẫn các động tác cơ bản, dễ hiểu, phù hợp tập luyện ngay tại nhà hoặc ở các công viên, vườn hoa yên tĩnh. Sách giới thiệu hai bài Thái Cực Chưởng căn bản của Triệu gia là: “Đơn nhân thôi thủ 80 thức và Thái Cực Chưởng 132 thức, nay nhận thấy bài “Thái Cực Kiếm 106 thức Triệu gia”, một bài múa quyền có vũ khí là kiếm tiêu biểu.

sach hoc thai cuc quyen dễ học và nhanh thành thục
Sách dạy thái cực quyền dễ học và nhanh thành thục

Thái cực quyền giành cho trẻ em – Nhà xuất bản thể dục thể thao

Thái cực quyền giành cho trẻ em của nhà xuất bản thể dục thể thao dịch theo bản quyền tác giả Jose Figueroa, Stephan Berwick. Người dịc là Nguyễn Anh Dũng. Sách hướng dẫn cho các em tìm hiểu, muốn khám phá về Thái Cực quyền. Với cách viết dễ hiểu, hỉnh ảnh đa rạng, phong phú thích hợp với trẻ nhỏ.

Thái Cực quyền toàn tập – Nhà xuất bản Đồng Nai

Cuốn sách do tác giả Nguyễn Anh Vũ biên soạn năm 2000 với 792 trang sẽ giới thiệu và trình bày rõ ràng từng bài Thái Cực. Nó bao gồm hai bài gốc của dòng họ Trần do chính hậu đại của họ là Trần Phát Khoa và Trần Chiếu Khuê biểu diễn, một bài của dòng họ Dương do chính hậu đại của họ là quyền sư nổi tiếng Dương Trừng Phủ biểu diễn, một bài của dòng họ Ngô do chính Ngô Giám Tuyền biểu diễn, một bài của dòng họ Võ do truyền nhân là Hách Thiếu Như biểu diễn, một bài của dòng họ Tôn do chính con gái của Tôn Phước Toàn là Tôn Kiếm Vân.

sach hoc thai cuc quyen
Sách học thái cực quyền

Tập cuối của cuốn sách trình bày diễn giải bài đối luyện Thái cực quyền, phân thế ứng dụng trong chiến đấu tự vệ, bao gồm các chiêu thức nổi tiếng của những họ Dương, Trần, Tôn, Võ, Ngô. Giá tham khảo của cuốn sách là 75.000. Khách hàng có thể tìm kiếm đặt mua qua mạng hoặc đến các hiệu sách lớn.

Như vậy, thái cực quyền chiến đấu hay chính tông đều cần có thời gian luyện tập mới có thể thành thạo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm phương pháp học thái cực quyền hiệu quả. Xem thêm các lớp học thái cực quyền tại americas2015.com nhé!

x (x)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *