WWE là gì? Những vấn đề xoanh quanh WWE có thể bạn chưa biết

WWE là môn thể thao rất được ưa chuộng tại các quốc gia Châu Âu đặc biệt là nước Mỹ. Đây cũng đồng thời là môn đấu vật tự do rất nổi tiếng trên các diễn đàn mạng xã hội tại Việt Nam. Trong những năm gần đây WWE càng càng phát triển và trở thành loại hình giải trí đa dạng. Vậy rốt cuộc WWE là gì? Cùng Americas2015.com theo dõi trong bài viết sau đây.

Giải đáp: WWE là gì? Nguồn gốc ra đời

WWE là viết tắt của cụm từ World Wrestling Entertainment. Đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thể thao, giải trí và truyền thông đại chúng. Nó được thành lập năm 1980, tính đến nay đã gần 40 năm hoạt động. Chủ tịch của WWE là Vincent Kennedy McMahon. Vợ ông Linda McMahon đảm nhiệm vai trò giám đốc ban điều hành.Giá trị tài sản của công ty này ước tính đạt 1,26 tỉ USD tính đến tháng 2 năm 2017.

McHahon sở hữu 84 triệu USD giá trị cổ phiếu của WWE. Bà từng theo đuổi con đường chính trị gia trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt. Song sau khi thất bại tại cuộc tranh vị trí vào Thượng viện Đảng Cộng hòa hai vợ chồng tỷ phú người Mỹ đã mất hơn 100 triệu USD tiền tranh cử. McHahon được Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn vào bộ máy quản lý quốc gia.

wwe la gi? wwe có đánh thật không?
WWE là gì? WWE có đánh thật không?

Shane McMahon con của Vincent Kennedy McMahon và Linda McHahon hiện đảm nhận vai trò phó ban điều hành về truyền thông toàn cầu. Con gái của họ, Stephanie McMahon-Levesque là phó chủ tịch. Gia đình McMahon nắm trong tay 70% quyền lợi của WWE và 96% cổ phầ công ty. Họ sáng lập ra môn đấu vật giải trí và cũng lấy tên là WWE. Trong đó, các trận đấu đô vật là hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty. Đây là nguồn thu chủ yếu với khoản lợi nhuận hàng triệu USD cho gia đình McMahon. Ngày nay, WWE không chỉ phát triển ở Mỹ mà còn đước các nước Châu Á yêu thích.

Cách buộc đai Karate đúng chuẩn để không bị tuột khi thi đấu chính thức.

Sàn đấu trong WWE

Trong lustj thi đấu của WWE gồm có hai loại sàn đấu. Chũng làúRAW và Smack Down. Đây là nơi diễn ra những trận đấu đỉnh cao với sự đăng quang của rất nhiều nhà vô địch. WWE gồm nhiều vóng đấu. Mỗi vòng sẽ kéo dài 3 phút và cách nhau 2 phút sau giờ nghỉ giải lao. Để vô địch bạn phải vượt qua được những vòng đấu do ban lãnh đạo của WWE đề ra.

wwe là thật hay giả?
WWE là thật hay giả?

Có hai chiếcđai vô địch cao nhất là WWE Universal Championship và WWE Championship. Trong đó, WWE Universal Championship là chiếc đai vô địch hạng nặng danh giá nhất của RAW. Người sở hữu hiện tại là Bray Wyatt. WWE Championship là đai vô địch hạng nặng do Kevin Owens đánh bại John Cena có được.

WWE – nơi tạo ra nhiều ngôi sao

WWE không chỉ gây ấn tượng với khán giả bởi những tình huống kịch tính trên sân cỏ mà còn thu hút bởi tính giải trí đậm chất tư tưởng và nhân văn. Trong mỗi trận đấu, để tăng độ kịch tính, ban quản lý thường mời những nhân vật nổi tiếng tham dự. Không ít võ sĩ đô vật trưởng thành từ các giải đấu và trở thành minh tinh màn bạc vô cùng đắt gia.

Ngày nay, các trận đấu của WWE được mua bản quyền trên toàn thế giới. Nó thu hút hàng triệu khán giả từ khắp các châu lục. Không ít người đã đã coi môn đô vật này là loại hình thể thao thực thù, dù cho WWE chỉ được công nhận là trò biểu diễn.

Học thái cực quyền tại Hà Nội ở đâu tốt? Thông tin về các lớp học uy tín và chất lượng.

Lương của các võ sĩ WWE nhận được

Có thể xem WWE nư sàn đấu chứa đựng cả hai mặt khách quan. Một mặt nó đem lại cho các võ sĩ độ nổi tiếng và một khoản tiền kếch xù. Mặt còn lại WWE mang tính giải trí cao và phù hợp với những ai yêu thích các môn thể thao mạo hiểm, vận động sức mạnh. Mức lương cho các võ sĩ tại WWE khá “khủng” không phải ai cũng dễ dàng có được.

wwe raw là gì?
WWE Raw là gì?

Theo thống kê ước tính CEO của WWE nhận được mức lương 1,2 triệu USD trong năm 2014. Khoản tiền này lớn nhưng so với các võ sĩ thì vẫn thấp hơn nhiều. Americas2015.com tổng hợp được 5 cái tên trong danh sách những võ sĩ có thu nhập khủng nhất thế giới. Cụ thể:

  • The Rock thu nhập 3,5 triệu USD
  • John Cena nhận được 2,75 triệu USD
  • Undertaker có mức lương là 2,25 triệu USD
  • Lương của Tripple H là 2,12 triệu USD
  • Brock Lesner và số tiền 2 triệu USD

Vậy, bài viết trên đã giải đáp cho banjcaau hỏi WWE là gì và những vấn đề xoay xung quanh nó. Xem thêm các thông tin về WWE tại website để có thêm thông tin cần thiết nhất nhé! Chúc ban

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *